Sau chấm phúc khảo THPT, một thí sinh Bắc Giang được tăng cao nhất 4,5 điểm

Bắc Giang

Sau khi công bố kết quả thi và nhận đơn đề nghị phúc khảo, Hội đồng thi Bắc Giang có 1 bài thi môn Địa lý sau khi chấm phúc khảo tăng 4,5 điểm.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, cụm thi tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận đơn đề nghị phúc khảo 1.357 bài thi của thí sinh.

Trong đó có 323 bài thi môn Ngữ văn, còn lại 1.034 bài thi các môn trắc nghiệm như: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Giáo dục Công dân.

Trong đó, sau chấm phúc khảo một số bài thi ở các môn sau được tăng điểm so với ban đầu gồm: môn Ngữ văn 4 bài, môn Lịch sử 1 bài, Địa lý 1 bài, Giáo dục công dân 1 bài và Tiếng Anh 1 bài.

Đặc biệt, có 1 bài thi môn Địa lý sau khi chấm phúc khảo được tăng 4,5 điểm (từ 2,75 điểm ban đầu sau khi chấm phúc khảo là 7,25 điểm). Nguyên nhân là do thí sinh đã tô nhầm mã đề.

Năm 2019, cụm thi tỉnh Bắc Giang tiếp nhận 1.357 đơn đề nghị phúc khảo bài thi của thí sinh và có 1 thí sinh có điểm sau phúc khảo môn Địa tăng cao nhất từ 2,75 lên 7,25 (Ảnh minh họa: Báo Lao động).

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, ông Trần Tuấn Nam – Giám đốc Sở cho biết:

“Việc chấm bài thi trắc nghiệm được thực hiện hoàn toàn do máy thao tác nên nguyên nhân dẫn đến kết quả bài thi không chính xác có thể do bài thi mà thí sinh tô không đúng máy sẽ không thể nhận diện được”.

Chiến Thắng/Giaoduc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *