Người bố 70 tuổi suốt 25 năm mòn mỏi tìm cha mẹ đẻ cho con trai nuôi

Tin Tức

25 năm trôi qua, người con trai mà ông Chuốt nhận nuôi đã lớn khôn và sắp lập gia đình riêng, nhưng trong thâm tâm người cha già luôn khao khát tìm lại cha mẹ đẻ cho con. Bởi ông luôn nghĩ rằng, cuộc đời mình chẳng còn bao lâu nhưng với con trai nuôi còn cả tương lai phía trước.

Nhận con nuôi trong lúc con mình mất

Dù đông con cháu nhưng ông Dương Văn Chuốt (70 tuổi, trú tại thôn Thắng Trí, xã Minh Trí, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) vẫn luôn dành những tình cảm đặc biệt cho những đứa trẻ nhỏ không họ hàng thân thích. Ông kể, thời còn thanh niên, ông đi làm kinh tế từ Bắc vào Nam và mỗi miền quê ông đặt chân qua đều để lại những dấu ấn, những kỷ niệm đáng nhớ không bao giờ quên. Tây Ninh cũng là miền đất đã khiến ông đau đáu suốt hơn 25 năm qua bởi ở đó ông từng nhận nuôi một bé trai mới lọt lòng.

Ánh mắt ông Chuốt bỗng trở nên xa xăm hơn khi nhớ lại: “Tôi cùng vợ là Đoàn Thị Thanh Huyền vào Tây Ninh làm kinh tế với hi vọng cuộc sống bớt khó khăn. Khi đó, vợ tôi mang bầu, tuy nhiên niềm vui đến với gia đình chưa được bao lâu thì các bác sĩ cho biết thai nhi bị chết lưu. Dù rất thương, rất đau xót nhưng chúng tôi vẫn phải đối diện với sự thật. Đó là ngày cuối tháng 10/1994, tôi phải đưa vợ vào bệnh viện tỉnh Tây Ninh để bỏ thai”.

Ông Chuốt nói, thời điểm ông đưa vợ vào bệnh viện thì tình cờ có người phụ nữ nhờ ông chăm nuôi một bé trai vừa sinh xong. Ông Chuốt nhớ lại: “Người phụ nữ ấy cũng đã có nhiều con, có thể cô ấy không có khả năng nuôi dưỡng, không có khả năng chăm sóc lo toan cho đứa trẻ nên mới đề nghị tôi nuôi đứa bé. Sau đó, tôi cũng làm các thủ tục cần thiết với sự chứng kiến của cơ quan chức năng về việc cho – nhận con nuôi một cách đàng hoàng”.

Sau khi nhận bé trai về, vợ chồng ông Chuốt, bà Huyền thay nhau chăm sóc và đặt tên con là Dương Hoàng Anh (sinh ngày 30/10/1994). Sau đó, gia đình ông Chuốt chuyển về huyện Tân Châu (Tây Ninh) sinh sống, còn người phụ nữ kia về huyện Châu Thành.

Ông Chuốt lục lại trí nhớ của mình và nói tiếp: “Tôi vẫn nhớ mẹ của con trai nuôi tên là Huỳnh Thị Lan (thời điểm đó khoảng 28 tuổi, quê ở ấp Hòa Ninh 2, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Cửu Long cũ). Thời gian đầu khi tôi đưa đứa bé về nhà chăm sóc, cô Lan vẫn thỉnh thoảng lui tới thăm nom con. Tôi biết cô ấy dành cho Hoàng Anh nhiều tình cảm lắm nhưng vì nhiều chuyện nên không thể tự tay chăm sóc con trai”.

Thế rồi, đến đầu năm 1995, gia đình ông Chuốt chuyển về Hà Nội sinh sống và cũng từ đó, ông mất liên lạc với bà Lan. Cậu bé Hoàng Anh cứ thế lớn lên trong vòng tay thương yêu của ông Chuốt, bà Huyền tại Sóc Sơn. Suốt những năm tháng trôi qua, đến nay ông bước qua tuổi 70 và cậu con trai nuôi cũng đã đến tuổi lập gia đình…

Mong đám cưới con có sự hiện diện của mẹ đẻ

Ông Chuốt cho biết: “Từ khi Hoàng Anh còn nhỏ, tôi đã nói cho con trai rằng, tôi nhận nuôi con trong hoàn cảnh ra sao, bản thân người mẹ cũng mong mỏi con như thế nào để con biết và cố gắng trong cuộc sống. Ngày nhỏ, Hoàng Anh biết và cũng hay hỏi nhiều chuyện nhưng tôi luôn biết cách giải thích để con cảm thông và thấu hiểu. Đặc biệt, khi lớn lên, Hoàng Anh luôn mong muốn có một ngày được ôm chặt mẹ đẻ trong vòng tay”.

Hiện tại, Hoàng Anh làm bảo vệ cho một công ty gần nhà, còn ông Chuốt vẫn cần mẫn với những công việc thường nhật, với vườn cây và xưởng cơ khí… Ông bảo: “Nếu như con đẻ tôi thương một thì với Hoàng Anh, tôi thương mười. Bởi hơn ai hết, tôi thấu hiểu được nỗi thiếu vắng hơi ấm của người mẹ, người cha ruột thịt của con. Chính vì vậy, tất cả mọi thành viên trong gia đình tôi đều mong muốn bù đắp, dành tất cả tình yêu thương cho Hoàng Anh. Ngay cả đến giờ, tôi vẫn luôn dành cho con trai nuôi một thứ tình cảm đặc biệt hơn bao giờ hết…”.

Dự định trong thời gian tới, gia đình ông Chuốt sẽ tính chuyện cưới xin cho con trai nuôi. Đất đai, ruộng vườn của gia đình cũng nhiều nên ông tính sẽ cắt đất, xây nhà riêng cho Hoàng Anh sau khi lập gia đình.

Ông Chuốt chia sẻ, tiền bạc, đất đai, nhà cửa, vật dụng có thể cho cậu con trai nuôi của mình, thế nhưng tình cảm ruột thịt thì bản thân ông không thể nào có thể bù đắp được. Chính vì vậy, dù đã suy nghĩ suốt bao năm nhưng đến thời gian gần đây ông mới quyết định tìm lại người mẹ đẻ đã trao Hoàng Anh cho ông.

Ông nói: “Tôi không biết nói gì hơn, chỉ mong con trai mình đã trưởng thành có cuộc sống tốt đẹp, đồng thời ngày cưới của Hoàng Anh có sự hiện diện của cha mẹ đẻ. Đó là điều tôi tâm nguyện nhất suốt 25 năm qua và nếu thời điểm này không tìm được cha mẹ đẻ cho con thì sau này tôi già yếu thì có thể không còn cơ hội nữa”.

Thông qua Báo Gia đình & Xã hội, ông Dương Văn Chuốt mong muốn bạn đọc nếu có thông tin gì về người phụ nữ tên là Huỳnh Thị Lan (thời điểm đó khoảng 28 tuổi, nay khoảng gần 60 tuổi quê ở ấp Hòa Ninh 2, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Cửu Long cũ) xin vui lòng liên hệ với ông Dương Văn Chuốt trú tại thông Thắng Trí (xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội), hoặc theo số điện thoại 0966.296.988 để Hoàng Anh được đoàn tụ với cha mẹ đẻ.

Theo Gia Đình Xã Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *