Gói thầu Lễ thắp hương Liệt sỹ ngày 27/7 gần 5 tỷ đồng ở Hà Tĩnh: Hoa quả chắc đúc vàng!!!

Tin Tức

Người dân Hà Tĩnh vô cùng ngạc nhiên khi biết gói thầu Lễ thắp hương thờ cúng Liệt sỹ ngày 27/7 có giá lên đến gần 5 tỷ đồng.

Sáng 31/7, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản B.Đ đăng tải thông tin: Ngày thương binh liệt sỹ vừa qua…

Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh mời thầu mua sắm lễ thắp hương thờ cúng liệt sỹ số tiền 4,757 tỷ đồng.

Không biết lễ như thế nào, thắp ở đâu, nhưng số tiền khủng quá. 13 huyện thị chắc cũng tốn số tiền không nhỏ mua sắm lễ thắp hương.

Thiết nghĩ, số tiền mua lễ này dùng ít thôi, chia nhỏ ra, thêm vào phần quà tặng gia đình liệt sỹ, ý nghĩa và có ích hơn”.

Thông tin được đăng tải lập tức nhận được sự quan tâm và bình luận của nhiều người. Trong đó, nhiều ý kiến bày tỏ sự bất ngờ về số tiền “khủng” gần 5 tỷ đồng chi cho việc mua lễ thắp hương.

“Lễ thắp hương kiểu chi mà hết 4,7 tỷ lắm rứa. Hoa quả bằng vàng thật à”, tài khoản L. Kd viết. Tài khoản P. Q. N. cũng thể hiện sự bức xúc: “Tiền thuế của dân cả, chi vô tội vạ”.

Ngoài ra, nhiều người cũng chỉ ra sự bất thường trong thông báo kết quả mời thầu, gói thầu nói trên. Cụ thể, tài khoản M. Đ. nói: “14h16 ngày 22/7/2019 mới đăng tải mời thầu.

Thế mà ngay trong ngày đã có hồ sơ để phê duyệt thì bái phục luôn”. Cũng tài khoản L. Kd phát hiện: “giá thầu chỉ hạ 2.378.600 đồng. Phải kiểm tra kỹ, các hồ sơ tham gia đấu thầu”.

Để hiểu rõ hơn thông tin, PV Báo Giao thông đã liên lạc với ông Nguyễn Trí Lạc – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh. Vị này cho biết: “Việc đó được đăng thông báo công khai, rộng rãi trên các trang web đấu thầu, em lên đó sẽ thấy. Hiện tại tôi đang bận đi công tác”

Qua tìm kiếm trên trang muasamcong.mpi.gov.vn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đúng là có thông báo đấu thầu về gói thầu nói trên.

Theo thông báo, gói thầu “Mua sắm lễ thắp hương thờ cúng Liệt sỹ nhân dịp Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019)”.

Hình thức đấu thầu rộng rãi, hình thức dự thầu qua mạng. Dự toán gói thầu là 4.757.200.000 đồng, được trích từ nguồn kinh phí chi sự nghiệp đảm bảo xã hội năm 2019 (được bố trí theo Quyết định số 1619/QĐ-UBND ngày 30/5/2019 của UBND tỉnh).

Theo Báo Giao Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *