Bực mình tố quán ăn đêm mỗi hôm thu một giá khác nhau, cô nàng bị chủ quán mắng cho ‘vuốt mặt không kịp’

Tâm sự

Mới đây, cô nàng T.H đã chia sẻ trải nghiệm không mấy vui vẻ khi đi ăn đêm tại 1 quán ăn ở phố Ngọc Khánh, Hà Nội khiến dân mạng phẫn nộ.

Ăn đêm là một thói quen khó bỏ của rất nhiều người dù không tốt cho sức khỏe một chút nào. Ngoài ra vì giờ giấc oái oăm nên thường thì giá cả của dịch vụ này cũng sẽ đắt hơn so với bình thường.

Tuy nhiên, với một chiếc bụng đang sôi ùng ục vì đói thì những vấn đề này đều sẽ được cho qua một cách dễ dàng.

Thế nhưng nếu như số tiền bỏ ra không tương xứng với dịch vụ thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Mới đây, một tài khoản Facebook có tên T.H đã đăng đàn chia sẻ về trải nghiệm đi ăn đêm và gặp quán mì “chửi” khiến dân mạng quan tâm.

Chia sẻ về chuyện đi ăn mì “chửi” của cô nàng T.H.


Địa chỉ mà T.H nhắc đến là một quán ăn đêm trên phố Ngọc Khánh, Hà Nội. Theo đó, cô nàng cho biết mình từng đến ăn ở quán 1 lần gồm 1 bún ngan, 1 mì tôm bò trứng non và 2 trà đá hết 70k. Vì thấy ngon và giá cả hợp lý nên cô đã quyết định quay lại.

Nhưng điều đáng nói là giá cả chênh lệch đáng kể khi ở lần thứ hai, 1 mì tôm bò trứng non và 1 mì tôm tim cật trứng non, không trà đá lại có giá 120k.

Vì sự khác biệt này, cô nàng T.H đã đến ăn lần thứ 3 để được rõ ràng hơn: “Về cứ đinh ninh sao lại chênh giá nên hôm nay quay lại muốn ăn mì tôm bò trứng non tiếp và hỏi: “Chị ơi, mì bò trứng non bao nhiêu tiền ạ?”.

Ông chú cạnh đó nói 50k nên mình thắc mắc: “Hai hôm em ăn mì trứng non như nhau nhưng chị tính giá khác nhau nên em hỏi”.

Chuyện tính nhầm tiền là hoàn toàn có thể xảy ra nhưng nghe khách thắc mắc như vậy, chị chủ quán có vẻ không hài lòng và bắt đầu tỏ thái độ: “Em nói như thế là chị không đồng ý. Làm sao chị thu giá tiền khác nhau từng hôm được?”.

Và không dừng lại ở đó, một hồi sau chị chủ này vẫn bảo T.H vu vạ cho quán chuyện lấy giá khác nhau và nói xa xả vào mặt khách mặc cho cô nàng đã giải thích: “Em thấy một hôm thu ít một hôm thu nhiều, mà như hôm nay thấy thì có vẻ hôm thu ít chị bị thiệt thôi, có gì đâu mà gắt lên.

Em là khách, chị thu giá khác nhau thì em hỏi. Chị không giải thích nhẹ nhàng thì thôi đừng tỏ thái độ kiểu đó”.

Và từ đây, màn mắng khách của chị chủ quán chính thức bắt đầu bằng những lời lẽ khó nghe: “Không ăn được thì cút. Tao không cần ăn chỗ tao. Chắc mày “hốc” thêm trứng nên giá đắt hơn, bây giờ kêu gì?”.

Về phía mình, T.H cũng không phải dạng vừa khi phản pháo: “Mì nhà chị là cám à mà nói khách “hốc”? Chị ăn nói cho tử tế tí đi, bán hàng như này sau chả còn ai ăn đâu. Đổi thành mì chửi đi khéo lại đúng hơn”.

Có lẽ đến đây, câu chuyện đã kết thúc được rồi nhưng cô nàng T.H lại đặt ra một câu hỏi khiến dân mạng phải bàn tán:

“Mình biết cũng chẳng làm ảnh hưởng đến miếng cơm nhà bà chị này, vì quán này đông lắm, đồ ăn lại đa dạng. Nhưng cuộc đời lần đầu tiên bị hàng quán đuổi “cút” thì thôi cũng đặt dấu hỏi to đùng cho văn hoá ăn uống ở giữa cái chốn này:

Bao giờ mấy bà chị như thế này mới thôi mắng khách và những người đi ăn như mình mới không bị nhục như hôm nay?”.

Phía dưới bài viết, nhiều bình luận khá khó chịu trước suy nghĩ chấp nhận bị chửi để được ăn của 1 bộ phận khách hàng hiện nay:

  • Miếng ăn là miếng nhục đây này. Mất tiền bỏ ra để ăn mà thái độ bán hàng không ra gì thì có mà ngon mấy mình cũng không bao giờ quay lại.
  • Sao toàn thấy bún chửi, mì chửi để chửi khách thế không biết.
  • Cá nhân mình thì dù đồ ăn có ngon mà thái độ chủ quán không ra làm sao thì cũng xin cạch, bỏ tiền ra ăn chứ có xin xỏ của ai cái gì đâu.

Bên cạnh đó, một vài cũng chia sẻ về việc tính tiền lộn xộn của quán:

  • Bạn này bị giống y vợ chồng mình luôn. Hôm đầu gọi 2 bát mỳ bò tim 1 trà đá thanh toán 75k, mấy hôm sau ra gọi y chang như thế thu 105k. Khó hiểu nhưng thôi đi về và không có lần sau.
  • Quán này đúng là mỗi ngày một giá đấy!

Tuy nhiên, cũng có không ít người bênh vực phía quán ăn này và cho biết chưa bao giờ chứng kiến chuyện chửi khách:

  • Em ăn ở đây suốt chả bao giờ thấy chửi khách gì hết ấy. Hôm nay cũng vừa ra đây ăn về xong này.
  • Mình ăn ở đấy cũng nhiều lần rồi. Mì trứng non 50k, óc trần 30k nhé. Chưa bao giờ thấy có chuyện thái độ như thế này. Bạn có hiểu nhầm gì không?
  • Cái gì cũng phải nghe từ 2 chiều.
  • Tối toàn ra đây ăn. Đông khách và nhiều món. Ăn bao năm rồi chưa thấy chửi ai hay bị chửi bao giờ.

Hiện tại, quán ăn chưa có ý kiến phản hồi nào trước những phản ánh của khách hàng còn dân mạng vẫn đang tiếp tục thảo luận sôi nổi phía dưới bài viết.

Theo Miss Hóng (Helino)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *